Nha khoa Nét Duyên | Nha khoa Bến Cát | Nha khoa Mỹ Phước

http://nhakhoanetduyen.net


NHỮNG BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG HAY GẶP Ở TRẺ EM

Sau đây là tổng hợp những bệnh lý về răng miệng mà trẻ em thường gặp phải.
Sâu răng cửa ở trẻ em

BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG HAY GẶP Ở TRẺ EM

☝️✅ Bệnh viêm nướu:

Đây là một loại bệnh thường xuyên xuất hiện ở trẻ em vì vôi răng bám vào chân răng gây viêm nhiễm hoặc bé có hiện tượng mọc răng mới. Khi nướu bị viêm sẽ đỏ và sưng tấy, dễ chảy máu, miệng có mùi hôi. Vì nướu bị đau nên nhiều trẻ không chịu đánh răng thường xuyên làm cho tình trạng viêm tiếp tục nặng hơn và tạo điều kiện cho sâu răng phát triển, nếu đã có sâu răng rồi thì càng nặng hơn.

☝️✅ Bệnh sâu răng:

Bệnh sâu răng là bệnh mà hầu như bất kỳ trẻ nhỏ nào cũng gặp phải. Thực chất đây là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá chất vô cơ (tinh thể can-xi) của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng do vi khuẩn gây ra. Sâu răng dẫn đến viêm tủy răng, tủy chết, viêm quanh cuống răng, áp xe quanh cuống răng, sâu răng có thể làm vỡ răng, sâu răng làm giảm thẩm mỹ, gây hôi miệng, ảnh hưởng đến giao tiếp.

☝️✅ Bệnh nhiệt miệng:

Bệnh nhiệt miệng hay còn được gọi là viêm loét miệng, đây là một loại bệnh bắt nguồn từ những tổn thương phát sinh ở vùng niêm mạc miệng và cổ họng gây đau đớn, rất khó chịu khi trẻ ăn, nói hoặc cử động. Đặc biệt khi ăn uống những thực phẩm nóng, lạnh có chất kích thích thì bé càng bị đau hơn tại những vết loét và phần xung huyết xung quanh. Thông thường, triệu chứng của bệnh nhiệt miệng sẽ biến mất sau 1 – 2 tuần, nhưng có thể tái phát. Bệnh nhiệt miệng gây ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ, khiến trẻ sụt kí.

☝️✅Bệnh nha chu:

Nha chu còn gọi là bệnh quanh răng bao gồm viêm nướu, viêm quanh răng, hư quanh răng và teo vùng quanh răng, trong đó, viêm lợi và viêm răng là hai chứng bệnh quan trọng nhất. Khi mắc bệnh viêm nướu, phần nướu răng của trẻ trở nên sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi trẻ đánh răng sẽ dễ dàng để lại vết máu trên lông bàn chải. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ trở thành mãn tính và chuyển thành viêm vành răng. Nếu không điều trị đúng mức thì xương, dây chằng quanh răng cũng bị tiêu huỷ dần và có thể dẫn đến gãy răng, rụng răng ở trẻ.

Nếu bạn có con em hay chính bạn đang bị những bệnh trên thì hãy đến với Nha khoa Nét Duyên để được các bác sĩ chăm sóc tận tình.

Nguồn tin: www.facebook.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây