CẢNH BÁO BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI NIỀNG RĂNG SAI CÁCH?

niềng răng có thể xảy ra khi
niềng răng có thể xảy ra khi
​ CẢNH BÁO: BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI NIỀNG RĂNG SAI CÁCH

Nhiều người lựa chọn niềng răng như một giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng sai lệch răng. Tuy nhiên, việc niềng răng không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sức khỏe.​..
⚠️ CẢNH BÁO: BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI NIỀNG RĂNG SAI CÁCH

Nhiều người lựa chọn niềng răng như một giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng sai lệch răng. Tuy nhiên, việc niềng răng không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sức khỏe.

🎯 Các biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng sai cách:

❌ Nguy cơ răng bị lung lay, chết tủy
Nếu quy trình niềng răng không được thực hiện đúng cách, các răng sẽ bị lệch lạc và lung lay. Kết quả sau khi niềng không được hoàn hảo, các răng bị nghiêng, không khít nhau, ảnh hưởng lớn đến mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

❌ Tiêu xương ổ răng
Trong quá trình niềng răng, bác sĩ dùng lực quá mạnh tác động lên răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Điều này sẽ khiến cho phần lợi bị tụt xuống gây hở cổ chân răng và thậm chí dẫn đến tình trạng chân răng bật khỏi xương hàm.

❌ Đau hàm, sai khớp cắn
Việc sử dụng chất liệu khuôn định hình răng kém, không phù hợp với khuôn hàm có thể khiến cho bạn có cảm giác đau hàm, 2 hàm không khớp với nhau khi nhai. Đồng thời gây viêm loét niêm mạc miệng khi khí cụ cọ vào môi, má.

❌ Rụng răng sớm
Hiện tượng rụng răng sớm hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp kỹ thuật và trình độ của bác sĩ không tốt. Các biến chứng như lệch hàm, viêm lợi, tụt lợi, tiêu xương…khi niềng răng không đúng cách chính là nguyên nhân dẫn đến răng yếu, rụng răng sớm hơn bình thường.

🔰 Nguyên nhân dẫn đến biến chứng khi niềng răng:
➡Bác sĩ không chẩn đoán chính xác tình trạng răng của bệnh nhân
➡Quy trình niềng răng không đạt chuẩn, dụng cụ không được vô trùng
➡Sử dụng vật liệu chỉnh nha kém chất lượng, không có xuất xứ rõ ràng
➡Tay nghề bác sĩ kém, sử dụng lực siết quá mạnh khiến chân răng không thể dịch chuyển kịp thời

👉 Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa các biến chứng.

☎️ Mọi thắc mắc liên quan tới biến chứng khi niềng răng, khách hàng vui lòng Inbox/ liên hệ ngay để được tư vấn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết