TÁC HẠI CỦA LỆCH KHỚP CẮN

TÁC HẠI CỦA LỆCH KHỚP CẮN
TÁC HẠI CỦA LỆCH KHỚP CẮN
​ Các dạng sai lệch khớp cắn thường gặp bao gồm: Khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo và khớp cắn hở. Căn bệnh này gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:
Gây mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, dẫn đến tâm lý lo lắng, tự ti cho người bệnh, cản trở sự thăng tiến trong công việc cũng như giao tiếp hằng ngày.
Làm giảm khả năng nhai, cắn xé thức ăn, gây khó khăn cho quá trình ăn uống. Điều này khiến cơ hàm hoạt động quá mức, gây co thắt cơ, dẫn đến rối loạn năng khớp thái dương. Sức khỏe bị giảm sút với những cơn đau ở vùng khớp thái dương hàm.
Khó phát âm, phát âm không chuẩn gây cản trở trong giao tiếp.
Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: do việc vệ sinh khó khăn, tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn nên dễ bị sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,...​
"TÁC HẠI CỦA LỆCH KHỚP CẮN?
💥 Lệch khớp cắn là tình trạng lệch tâm của răng hàm trên và răng hàm dưới, hoặc hai hàm trên và dưới không cắn khít lại với nhau. Các răng trên cung hàm mọc lệch lạc và không thẳng hàng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khó khăn trong ăn nhai và phát âm.
🍀 Nguyên nhân chính gây nên tình trạng lệch khớp cắn chủ yếu là do di truyền, các thói quen xấu lúc nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, mất răng sữa từ sớm hoặc tai nạn,...
✨ Các dạng sai lệch khớp cắn thường gặp bao gồm: Khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo và khớp cắn hở. Căn bệnh này gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:
➖ Gây mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, dẫn đến tâm lý lo lắng, tự ti cho người bệnh, cản trở sự thăng tiến trong công việc cũng như giao tiếp hằng ngày.
➖ Làm giảm khả năng nhai, cắn xé thức ăn, gây khó khăn cho quá trình ăn uống. Điều này khiến cơ hàm hoạt động quá mức, gây co thắt cơ, dẫn đến rối loạn năng khớp thái dương. Sức khỏe bị giảm sút với những cơn đau ở vùng khớp thái dương hàm.
➖ Khó phát âm, phát âm không chuẩn gây cản trở trong giao tiếp.
➖ Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: do việc vệ sinh khó khăn, tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn nên dễ bị sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,...
🔰 Việc điều trị răng lệch khớp cắn còn tùy thuộc vào tình trạng từng bệnh nhân cụ thể, cần có sự thăm khám, đánh giá của bác sĩ chuyên khoa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết